Cách nuôi dạy trẻ

Cách chăm sóc trẻ sau khi cai sữa mẹ

418 người đã xem

Đối với các mẹ lần đầu nuôi con nhỏ thì chuyện cai sữa cho con thật không hề đơn giản chút nào. Khi nào thì nên cai sữa cho con, sợ con cai sữa có bị khóc và sút cân không … và cách chăm sóc con sau khi cai sữa như thế nào?

Trong bài viết này, các Chuyên gia tư vấn bên Sonno Bimbi sẽ cũng chia sẻ những thời điểm tuyệt đối không nên cai sữa cho trẻ và một lưu ý về cách chăm bé sau khi cai sữa. Các mẹ cùng tham khảo nhé.

6 trường hợp không nên cho bé cai sữa đêm

6 trường hợp không nên cho bé cai sữa đêm 1

Trẻ đang mọc răng

Khi trẻ mọc răng, bé thường bị đau nhất vào ban đêm. Việc bú đêm sẽ giúp bé giảm cảm giác đau răng. Tuy nhiên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để giúp bé giảm đau răng để giảm bú đêm.

Khi bé thức giấc giữa đêm do môi trường ngủ

Nhiều bé sẽ thức dậy ban đêm nếu chúng quá nóng hoặc quá lạnh. Thời điểm đó, bé cần bú để có thể tiếp tục ngủ. Do vậy cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến môi trường ngủ của bé.

Trẻ mới làm quen với thực phẩm rắn

Thời điểm này trẻ sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa và thức giấc ngủ vào ban đêm. Nên hạn chế cho bé ăn thực phẩm rắn vào buổi tối hoặc loại bỏ cho đến khi hệ tiêu hóa của bé trưởng thành hơn.

Trẻ đang bị dị ứng

Khi bị dị ứng (thức ăn, môi trường…) sẽ khiến bé thức giấc nhiều hơn vào ban đêm, mẹ nên cho bé bú để giúp bé dễ chịu hơn.

Trẻ bị nôn trớ

Nôn trớ, trào ngược cũng có thể làm cho em bé thức giấc vào ban đêm. Mẹ nên tham khảo các dòng sản phẩm thảo dược chuẩn hóa để cải thiện chứng nôn trớ của bé.

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ đang cai sữa

  • Khi cai sữa cho trẻ các mẹ tránh trường hợp dừng đột ngột không cho bé ti mẹ mà thay vào đó các mẹ nên cai sữa dần dần cho bé như: giảm số lượng bé ti mẹ/ 1 ngày, tập cho bé làm quen với các thức ăn bên ngoài hoặc sữa theo công thức.
  • Nhiều mẹ sau khi cai sữa cho con sẽ gặp một số các dấu hiệu bị đau và cương ngực. Trong những trường hợp như vậy, các mẹ có thể dùng khăn mềm nhúng vào nước hoặc mát xoa quanh ngực để bầu sữa mềm ra. Hoặc mẹ có thể dùng máy vắt sữa ra ngoài cho thông sữa.
  • Tránh cai sữa cho bé theo 6 trường hợp như ở phần trên đã chia sẻ. Vì trong những trường hợp như thế bé rất dễ bị ốm và kén ăn nên các mẹ khi cai sữa cần tránh ở những thời điểm trên.
  • Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, độ tuổi và thời điểm thích hợp để cai sữa cho trẻ là từ khoảng 24 tháng tuổi. Trong một số trường hợp hoàn cảnh khác nhau có thể thời gian này khác nhau, nhưng không nên cho bé cai sữa quá sớm sẽ gây thiệt thòi cho trẻ bởi vì đối với các bé sữa không chỉ là một dưỡng chất hoàn hảo mà còn chứa rất nhiều các kháng thể để giúp bé phòng chống bệnh tật và phát triển trí tuệ thông minh.

Trên đây là một số kiến thức liên quan tới vấn đề cai sữa cho trẻ, hy vọng bài viết trên hữu ích cho các mẹ và các bé.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn