Bé quấy khóc đêm

Trẻ sơ sinh ngủ ít, ngủ không sâu giấc: Mẹ hãy áp dụng ngay 6 tuyệt chiêu này

5,111 người đã xem

“Trẻ sơ sinh ngủ còn để lớn” đây là câu nói quen thuộc của các cụ ngày xưa. Trung bình, trẻ sơ sinh dành gần như toàn bộ để ngủ, trung bình 16-20h mỗi ngày. Tuy nhiên, một số trẻ ngủ ít, ngủ không sâu giấc, hay giật mình, mẹ hãy áp dụng ngay 6 tuyệt chiêu này nhé!!!

Mẹ hãy áp dụng 6 “chiêu” dưới đây để cải thiện giấc ngủ cho bé.

Mẹ hãy áp dụng 6 “chiêu” dưới đây để cải thiện giấc ngủ cho bé.

Cho bé ăn no trước khi ngủ

Khi chiếc bụng đã được lấp đầy, bé sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn cũng giống như ông bà ta hay nói “căng da bụng thì chùng da mắt”. Tuy nhiên, dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ và trẻ sẽ tự thức giấc khi cảm thấy đói bụng và đòi bú, thường là sau 3 tiếng. Nếu quá 3 tiếng mà bé “không thèm”thức dậy thì mẹ nên nhẹ nhàng đánh thức bé dậy để cho bé bú, tránh được tình trạng mất nước ở trẻ sơ sinh.

Quấn bé trong một chiếc chăn mỏng

Một tấm chăn mỏng sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn

Một tấm chăn mỏng sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn

Nhớ là chăn mỏng mẹ nhé, nếu trời lạnh thì mẹ có thể quấn cho bé một lớp chăn dày hơn nhưng khi trời nóng, mẹ chỉ nên quấn hờ 1 lớp chăn mỏng hoặc đắp chăn ngang bụng bé là được. Như thế, sẽ tạo cảm giác an toàn cho bé như hồi còn được ở trong bụng mẹ vừa không lo bé bị hầm bí hoặc đổ nhiều mồ hôi, từ đó bé cũng sẽ ngủ sâu hơn.

Đừng bỏ qua giấc ngủ ngắn vào ban ngày

Một điều buồn cười là khi mẹ cố gắng giữ cho trẻ không ngủ nhiều vào ban ngày thì về đêm trẻ lại càng khó ngủ hơn. Tuy nhiên, mẹ cần giúp bé phân biệt đâu là giấc ngủ ban ngày, còn đâu là giấc ngủ ban đêm và mẹ không nên để bé ngủ quá 3 giờ đồng hồ cho một giấc ngủ ngày.

Ru ngủ bé bằng âm nhạc

Âm nhạc sẽ làm dịu đi tinh thần của bé, đặc biệt là giọng nói của mẹ, cho nên trước khi ngủ, mẹ có thể hát ru cho bé, điều này giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi được nghe thấy giọng nói quen thuộc, khi đã quen với điều này, trẻ sẽ tự động hình thành phản xạ có điều kiện, mỗi khi mẹ hát thì bé sẽ biết rằng đã đến giờ đi ngủ.

Chú ý đến nhiệt độ phòng của trẻ sơ sinh

Nhiệt độ phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ. Nhiệt độ phù hợp nhất trong phòng trẻ sơ sinh là 27-28 độ C, nếu ba mẹ bước vào phòng mà thấy nóng và toát mồ hôi thì là nhiệt độ đã được điều chỉnh đúng còn nếu ba mẹ thấy mát thì bé sẽ thấy lạnh đấy.

Sử dụng siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp bé ngủ ngon giấc tự nhiên

Với 3 thành phần chính là dịch chiết Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây và hoa Đoạn lá bạc, siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu dạng nhỏ giọt giúp cải thiện tình trạng ngủ ít và ngủ không sâu giấc cho trẻ nhỏ. Đây được coi là giải pháp hàng đầu giúp bé ngủ sâu ngon giấc tự nhiên.

Siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp cải thiện tình trạng ngủ ít và ngủ không sâu giấc ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp cải thiện tình trạng ngủ ít và ngủ không sâu giấc ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Để được tư vấn về tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ít và ngủ không sâu giấc, ba mẹ vui lòng gọi điện đến tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800.8070 hoặc hotline 0976.80.77.22 để được chuyên gia hỗ trợ.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn