Cách nuôi dạy trẻ

Cách chọn giày đi cho trẻ phù hợp nhất

66 người đã xem

Một đôi giày đẹp thoải mái và phù hợp sẽ rất quan trọng cho xương và chân bé. Tuy nhiên nhiều mẹ thường bỏ qua cách chọn giày cho bé mà nghĩ rằng giày nào đi cũng được.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm trong cách chọn giày đi cho trẻ phù hợp, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý trước khi cho trẻ tập đi giày, dép

Những lưu ý trước khi cho trẻ tập đi giày, dép 1

Trước khi các mẹ giày, dép và cho trẻ tập đi thì cần chú ý nếu bé đang ở giai đoạn chập chững vừa bước đi, những bước chân còn chệnh choạng thì các cha mẹ tốt nhất nên để bé bắt đầu bằng chân trần. Bước đi bằng bàn chân trần sẽ có rất nhiều lợi ích cho trẻ trong giai đoạn này. Bàn chân trần của bé sẽ được tiếp sát với mặt đất. Đi chân trần cũng là cách giúp chân bé phát triển tự nhiên mà không bị bó buộc bởi giày hay tất chật.

Mặt khác, xương của bé ở trong giai đoạn này rất mềm nên nếu phải đi giày quá sớm có thể khiến chân bé bị bó buộc và hạn chế phát triển tự nhiên. Trong trường hợp như trên, cha mẹ hãy từ từ mua giày cho trẻ mà hãy để bé được thoải mãi với đôi chân trần.

Cách chọn giày đi cho trẻ

Chất liệu

Hãy chọn cho bé một đôi giày bằng chất liệu thông thoáng như da, cotton hay vải bạt. Đừng mua cho bé đôi giày bằng chất liệu nhựa vì nó có thể khiến chân bé dễ ra mồ hôi, dẫn tới nhiễm nấm chân.

Giày cho bé tập đi thì đầu mũi cần phải mềm và cử động dễ dàng. Mũi giày cứng sẽ khiến bé bị ngã nhanh hơn còn mũi giày mềm thì bé sẽ ngã chậm hơn.

Để kiểm tra độ mềm của đầu mũi giày các mẹ có thể bằng cách ấn xuống và sau đó đẩy lên xem có mềm và êm không, để tránh trường hợp cứng sẽ làm đau bàn chân của bé.

Ngoài yếu tố chất liệu cứng thì các mẹ cũng cần phải để ý các chi tiết đế giày và phần lót ở phía trong giày cũng phải mềm và êm, tránh làm đau trẻ khi bé tập đi.

Đế của giày cần phải có nhiều gai hoặc đường gấp để diện tích tiếp xúc nhiều không làm bé trơn trượt khi bé đi.

Kiểu dáng

Nên chọn giày mở ra được rộng rãi để xỏ chân, dạng dán gọn gàng và an toàn cho trẻ. Không nên chọn loại giày có dây cột vì tuy đẹp nhưng có thể bung ra bé sẽ vấp dây và ngã.

Thời điểm chọn giày

Bạn nên cho bé đi mua giày và thử giày vào lúc buổi chiều tối vì thời điểm này kích thước chân của bé sẽ được chuẩn và chính xác nhất.

Cách thử giày

Đầu tiên mẹ đo chân bé từ gót chân đến đầu mũi chân sau đó chọn giày có chiều dài hơn khoảng 1cm và cho bé đi thử.

Khi bé đeo thử giày mẹ hãy cho bé bước vài bước trên đôi giày mới và xem xem chân bé có bị trượt về phái trước không. Nếu chân bé trượt về phía trước, hãy bỏ qua đôi giày đó.

Tiếp theo, mẹ xem giày đó bé đi có rộng không hay chật. Nếu giày rộng, bé sẽ phải bấm hoặc cuộn đầu ngón chân để không bị trượt ngã.Vì thế, mua giày rộng quá cũng không là tốt mà mẹ cần lựa cho bé đôi hợp vừa chân nhất tránh quá rộng và quá kích thì đều đem lại cảm giác không thoải mãi cho bé trong lúc đi.

Một đôi giày phù hợp cho bé là dễ dàng tháo ra và đi vào.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý khoảng từ 6 đến 8 tuần , hãy đo chân bé lại một lần vì chân bé sẽ phát triển khá nhanh. Size giày của một em bé tăng khoảng 2 số mỗi năm nên bé cần giày mới khá liên tục.Vì vậy, bố mẹ không nên mua giày quá đắt tiền vì bé sẽ không đi được lâu, rất phí. Từ trên 4 tuổi trở lên, chân bé sẽ to chậm hơn nên bạn có thể đo chân bé 3 – 4 tháng 1 lần.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong cách chọn giày cho bé, các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho con mình những đôi giày hợp lý nhất.

Chúc các bé sức khỏe !

Bạn có thể quan tâm:

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn