Bí quyết cho mẹ

Cách vệ sinh nướu răng cho bé dưới 1 tuổi

110 người đã xem

Nhiều mẹ thường có quan điểm đối với những trẻ dưới 1 tuổi thì bé chưa mọc răng vì thế không cần phải vệ sinh răng miệng. Nhưng điều này chưa hoàn toàn đã đúng, mà khi trẻ dưới 1 tuổi lúc này nướu răng của bé đã và đang phát triển. Khi bé tiếp xúc thức ăn vô tình các vi khuẩn vẫn bám lại trên bề mặt nướu của bé. Chính vì vậy, ở trong giai đoạn này ba mẹ vẫn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bé.

Những lợi ích vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 1 tuổi

Những lợi ích vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 1 tuổi 1

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ có tác dụng massage nướu cho trẻ sau mỗi bữa ăn và kích thích sự mọc răng sữa sau này cho bé.

Ngoài ra vệ sinh nướu răng sẽ giúp được những mảng bám và các vi khuẩn có hại trên răng của trẻ. Giúp bảo vệ bé răng miệng được khỏe khoắn, thơm tho và sạch sẽ suốt cả ngày.

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 1 tuổi

Để vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ các mẹ cần chuẩn bị: 1 khăn mềm và sạch, nước đun sôi để nguội.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Mẹ nhúng khăn vào nước, sau đó, vắt nước sao cho khăn chỉ còn hơi ẩm.
  • Bước 2: Cuốn khăn ướt quanh ngón tay và bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh nướu răng cho trẻ.
  • Bước 3: Dùng ngón tay cuốn khăn ướt nhẹ nhàng lau từ trong ra ngoài, lau từ hàm dưới lên hàm trên cho bé.

Lưu ý: Khi vệ sinh nướu răng cho bé, mẹ cần hết sức nhẹ nhàng di chuyển tránh va chạm mạnh hay chạm móng tay vào lợi của bé làm bé đau hoặc trầy xước.

  • Bước 4: Bạn có thể vệ sinh nướu răng cho bé vài lần trong một ngày, tốt nhau sau mỗi lần cho bé ăn mẹ nên vệ sinh lại cho bé 1 lần để lau sạch những vết bám thức ăn còn đọng lại trên nướu răng của bé.

Trên đây là một số bước vệ sinh nướu răng cho trẻ từ 0 đến 1 tuối. Các mẹ có thể tham khảo và nhớ thực hiện ngay nhé. Hy vọng những thông tin giúp ích được cho các mẹ trong việc chăm sóc các bé trong gia đình.

Mời các mẹ cùng tham khảo video hướng dẫn chi tiết

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn