Nghiên cứu khoa học

[Nghiên cứu] Cơ chế tác dụng của Tía tô đất đến giấc ngủ

1,227 người đã xem

Tía tô đất (Melissa officinalis) là loại thảo mộc giúp ngủ ngon, làm tăng chất lượng giấc ngủ. Một trong những cơ chế hoạt động của loại thảo mộc này là thông qua tác động của chúng đối với chất dẫn truyền thần kinh, gamma-aminobutyric acid (GABA).

Cây tía tô đất

Hình ảnh Cây tía tô đất 

Melissa officinalis, thường được gọi là Lemon balm, cũng hoạt động trên cơ chế tác động lên thụ thể GABA. Trong một nghiên cứu năm 2005, 7 chiết xuất từ thảo dược khác nhau đã được kiểm tra. Chiết xuất ethanol của Tía tô đất cho thấy một mức độ vừa phải hoạt động tại các thụ thể GABA.

Trong một nghiên cứu khác, các tác động của các thực vật giải phóng thần kinh khác nhau và tác động của chúng đối với các enzyme liên quan đến GABA đã được điều tra. Các phát hiện cho biết Lemon balm có chứa chất ức chế hoạt tính transaminase GABA, enzyme catabolic đối với GABA. Và với điều tra thêm vào năm 2009, thành phần axit rosmarinic của tinh dầu Tía tô đất đã được tìm thấy là thành phần chính chịu trách nhiệm cho sự ức chế enzyme này. Ủy ban Đức E đã chấp thuận Melissa officinalis cho chứng mất ngủ.

Trong một nghiên cứu mở rộng 15 ngày, hiệu quả của một chất chiết xuất Melissa officinalis chuẩn hóa trên rối loạn lo âu nhẹ và trung bình và rối loạn giấc ngủ được điều tra. Dựa trên các tiêu chí đánh giá lâm sàng, đã có những cải thiện về triệu chứng lo âu và mất ngủ, giảm 42% chứng mất ngủ. Tổng cộng có 95% bệnh nhân đáp ứng với điều trị, trong đó 70% đạt được hồi sức vì lo lắng, 85% chứng mất ngủ và 70% cho cả chứng lo lắng và mất ngủ.

Giấc ngủ sâu là một cách mà cơ thể tự nhiên đối phó với sự lo lắng và căng thẳng. Một giấc ngủ yên tĩnh cho phép cơ thể thư giãn và trẻ hóa, như vậy nó có thể xử lý tốt hơn căng thẳng hàng ngày. Đối với nhiều người, bản thân chứng buồn ngủ cũng kèm theo sự mất ngủ. Vì vậy, khi ngủ không ngon giấc, nó trở thành một chu kỳ luẩn quẩn: mất ngủ dẫn đến lo lắng nhiều hơn, căng thẳng và lo lắng, và lần lượt, đóng góp vào sự bồn chồn và mất ngủ.

Thảo dược là một lựa chọn tuyệt vời, an toàn, không gây ra những tác dụng phụ như các sản phẩm tân dược. Đôi khi việc sử dụng các giải pháp đơn giản là điều thực sự sẽ mang lại kết quả tích cực và giảm bớt chứng mất ngủ. Vì GABA đóng vai trò quan trọng trong giấc ngủ, và mức độ không thích hợp của nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, cả hai đều có thể là một liệu pháp điều trị chứng khó ngủ hiệu quả. Giống như bất kỳ phương pháp điều trị ngủ khác, để có kết quả tốt nhất, một môi trường thích hợp, cũng như loại bỏ các yếu tố góp phần khác như tiếng ồn, ánh sáng quá nhiều, và nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh. Đây là điều kiện lý tưởng đảm bảo cho giấc ngủ ngon sâu giấc tự nhiên.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn