Bé được 16 ngày tuổi vừa bú vừa khóc có sao không?

Bé nhà em được 16 ngày tuổi. Mỗi lần cho bé bú, đang bú bé tự dưng lại khóc, cựa quậy tay chân. Khi cho bé bú no, bé không ngủ mà vẫn quấy khóc, dù bé đag rất buồn ngủ. Giấc ngủ của bé không sâu và bé rất hay giật mình. Xin cho em lời khuyên, ý kiến về tình trạng của bé ạ!

Trả lời

Chào bạn Ngọc Anh,

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi gần như ngủ cả ngày (18-20h/ngày) và thường chỉ thức giấc để ăn và vệ sinh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bé hay quấy khóc vào ban đêm, ngủ không sâu giấc và hay giật mình. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sự phát triển cân nặng, chiều cao cũng như trí tuệ của bé sau này. Để cải thiện tình trạng này, ba mẹ cần lưu ý một số biện pháp sau:

  • Tránh cho bé tiếp xúc với tiếng ồn, trẻ trong tháng rất nhạy cảm với môi trường ngoài bụng mẹ nên đôi khi chỉ là tiếng nói chuyện hoặc tiếng điện thoại, vô tuyến, ... cũng khiến bé bị căng thẳng, giật mình và khóc thét lên khi đang ngủ.
  • Thể tích dạ dày của bé còn nhỏ, nên cứ 2-3 tiếng bé cần ăn 1 lần. Vì thế, ba mẹ lưu ý thời gian để cho bé ăn, tránh trường hợp con đói, cáu gắt và quấy khóc nhiều.
  • Tạo không gian thoáng mát cho bé khi ngủ: Nhiều ba mẹ quan niệm rằng, bé hay giật mình thì phải chèn thật nhiều gối xung quanh bé. Điều này không hoàn toàn đúng, đôi khi việc chèn quá nhiều gối hoặc quấn bé quá chặt khiến bé khó chịu và quấy khóc nhiều hơn.
  • Bổ sung 5-8 giọt Sonno bimbi cho bé, giúp an dịu hệ thần kinh, bé ngủ sâu giấc tự nhiên hơn và cải thiện tình trạng giật mình khóc đêm cho bé.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng ngủ không ngon giấc của bé, bạn vui lòng liên hệ hotline 0976.80.77.22 để được chuyên gia hỗ trợ.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe!

==>ĐỌC THÊM: Giải pháp giúp bé hết khóc đêm

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!