Bé quấy khóc đêm

Trẻ cai sữa quấy khóc nhiều: Mẹ hãy thử ngay cách này!!!

4,005 người đã xem

Cai sữa là một trong những bước ngoặt lớn trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, việc này lại không hề dễ dàng gì. Có nhiều bé khi cai sữa sẽ bỏ bú ngay nhưng cũng có những bé quấy khóc đêm nhiều, ngủ chập chờn và không sâu giấc dù mẹ đã dùng rất nhiều cách. Hãy cùng Sonno bimbi hướng dẫn mẹ cách cai sữa hiệu quả mà bé vẫn ngủ ngon giấc nhé!

Trẻ cai sữa quấy khóc nhiều: Mẹ hãy thử ngay cách này!!! 1

Trẻ quấy khóc nhiều giai đoạn cai sữa

Thời điểm cai sữa đêm phù hợp cho trẻ nhỏ?

Đến một độ tuổi nhất định, bé sẽ không cần bú đêm nữa mà thay vào đó ba mẹ nên tìm cách cho bé ngủ liền giấc vào ban đêm. Ở giai đoạn này bé đã có đủ lượng calo trong cơ thể để ngủ ngon giấc suốt đêm.

Thời điểm cai sữa đêm phù hợp cho trẻ nhỏ? 1

Bé bám mẹ, quấy khóc nhiều thời kỳ cai sữa

Theo khuyến cáo chung của các chuyên gia khoa nhi, trẻ từ 4 – 6 tháng tuổi đã có đủ lượng calo trong cơ thể để ngủ ngon giấc suốt đêm nên các bậc phụ huynh có thể cai sữa đêm và đến 15-18 tháng ba mẹ có thể cai sữa mẹ hoàn toàn cho bé.

Nguyên tắc giúp bé ngủ ngon giấc, không quấy khóc giai đoạn cai sữa đêm

Cai sữa từ từ và dần dần

Khi mới cai sữa, mẹ không nên cách ly bé ngay mà cần giảm dần tần suất cho bé bú sữa mẹ hoặc bú bình vào buổi đêm giảm dần. Cố gắng kéo dài khoảng thời gian giữa các lần ăn để bé quen với việc ngủ dài hơn vào buổi đêm.

Cho bé ăn nhiều lần trong ngày

Nếu bạn muốn bé có thể ngủ tròn giấc vào ban đêm hãy đảm bảo việc bạn đã cho bé ăn đủ lượng thức ăn mà bé cần trong ngày. Chú ý cho bé ăn thêm bữa phụ vào buổi tối trước lúc con ngủ và cố gắng không đánh thức khiến giấc ngủ của trẻ bị gián đoạn.

Tránh giai đoạn nhạy cảm

Nếu bạn đang chuẩn bị trở lại làm việc hoặc bé đang ở giai đoạn sốt mọc răng hoặc mắc các bệnh thông thường khác hãy cho bé thêm chút thời gian và đây không phải là thời điểm tốt nhất để bé cai sữa đêm.

Tránh giai đoạn nhạy cảm 1

Không nên cai sữa đêm cho trẻ giai đoạn nhạy cảm

Để chồng chăm con

Khi bé tỉnh dậy vào buổi đêm, mùi quen thuộc của mẹ hoặc sữa mẹ có thể khiến bé muốn bú. Vì vậy bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của chồng để “cách ly” trẻ.

Bổ sung siro thảo dược châu Âu giúp bé ngủ ngon giấc tự nhiên

Mẹ Như Quỳnh (HCM) chia sẻ: “Bé nhà mình hơn 6 tháng rồi, đêm bé ngủ chập chờn, không sâu giấc và đòi bú suốt. Mà không cho bé bú thì bé quấy khóc kinh lắm nên gần như cả đêm mình không ngủ được mấy. Bé ngủ chập chờn nên cũng chậm lớn nữa. Có cách nào để giảm số lần lần bú của bé để bé ngủ sâu giấc vào ban đêm không ạ”.

Bổ sung siro thảo dược châu Âu giúp bé ngủ ngon giấc tự nhiên 1

Giải pháp giúp bé ngủ ngon giấc giai đoạn cai sữa

Theo các chuyên gia Nhi khoa, trẻ từ 6 tháng đã không cần bú đêm và có thể ngủ xuyên đêm từ tối đến sáng rồi. Tuy nhiên, rất nhiều bé quen với việc bú đêm và quấy khóc nhiều nếu mẹ không cho bé bú. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ mà còn ức chế làm giảm sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Để cai sữa đêm cho bé mà bé vẫn ngủ sâu giấc một mạch đến sáng, ba mẹ cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn cho bé như giảm dần số lần bú đêm dần dần cho bé, bổ sung đủ lượng thức ăn trong ngày cho bé … Nếu đã làm mọi cách mà bé vẫn quấy khóc và thức dậy đòi bú nhiều thì ba mẹ có thể tham khảo bố sung siro thảo dược Sonno bimbi với 100% thảo dược châu Âu như Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây, hoa Đoạn lá bạc … giúp bé ngủ ngon giấc đêm và cải thiện tình trạng quấy khóc cho bé, đặc biệt là giai đoạn cai sữa.

Để được tư vấn cụ thể về giải pháp giúp bé ngon giấc giai đoạn cai sữa, ba mẹ vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800 8070 hoặc hotline 0976 807722 để được chuyên gia hỗ trợ.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn