Cách nuôi dạy trẻ

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

2,170 người đã xem

Nếu sự phát triển của trẻ sơ sinh giai đoạn 1 tháng tuổi còn khá chậm chạp và bé mới bắt đầu làm quen với môi trường sống bên ngoài,  thì trong giai đoạn trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bé không còn e ấp nữa mà đã biết nhận thức được nhiều điều hơn. Cụ thể như:

Về cân nặng

Về cân nặng 1

Bé 2 tháng tuổi phát triển đạt trọng lượng cân nặng trung bình từ 4,3 kg đến 6,0 kg, cao 55,5 – 60,7 cm đối với bé trai. Còn đối với bé gái là từ ,0 đến 5,4 kg; cao 54,5 – 59,2 cm.

Về giấc ngủ của bé

Thời gian ngủ của bé trong giai đoạn tháng thứ 2 từ 18 -19 tiếng/1 ngày. Giấc ngủ của bé thường được kéo dài từ 3 -4 tiếng/1 giấc. Thông thường bé có một số dấu hiệu buồn ngủ sau khoảng 30 phút sau giờ ăn, mẹ cần nắm rõ thói quen này để giúp bé tạo các thói quen và giấc ngủ đều đặn hơn.

Ngoài ra, trong giai đoạn này bé thích ăn nhiều hơn, mẹ có thể chia làm 4 bữa cho bé ăn đều đặn tránh trường hợp bé bị đói và quấy khóc.

Đọc thêm: Giấc ngủ của trẻ sơ sinh , Bé 2 tuổi ngủ không ngon giấc 

Về sự vận động của bé

Bé biết thể hiện nhiều loại cảm xúc hơn bao gồm: hài lòng, mong đợi và không hài lòng.

Bé bắt đầu biết đến sự dỗ dành của những giọng nói thân quên và việc ẵm bồng hoặc như biết cười biết hóng chuyện cùng với người khác.

Bé thích ngắm nhìn và hồ hứng khi ngắm nhìn bố mẹ  hoặc của những người thân xung quanh.

Trong giai đoạn tháng thứ 2 bé bắt đầu dõi mắt theo những vật chuyển động và nhận ra người ở khoảng cách nhất định.

Đặc biệt bé có thể ngắm , biết chơi được các đồ chơi nhiều màu sắc để vui đùa cùng với mọi người.

Về thị lực của bé

Trẻ sơ sinh trong giai đoạn 2 tháng tuổi thì mắt bé đã mở to, tầm nhìn cùng được xa hơn giai đoạn bé mới chào đời.

Bé có thể nhận biết được 2 màu sắc cơ bản chính như: màu trắng và màu đen.

Các cha mẹ cũng cần chú ý, trong giai đoạn này để muốn bé phát triển được toàn diện hơn về thị lực thì các mẹ nê treo những đồ chơi cố dây treo và phát ra âm thanh trên đây giường để hấp dẫn sự chú ý của bé. Những món đò chơi này vừa luyện tập được thị giác và thính giác được cho bé.

Về khả năng nghe, nói

Các mẹ nếu quan sát kỹ thì có thể thấy các bé đã biết bập bẹ hoặc phát ra các âm thanh như : ê …a…ou … mặc dù chưa được tròn vành nhưng đây cũng là một tín hiệu khả quan là bé đã thực sự gia nhập vào cuộc sống xung quanh. Vì thế, các mẹ cần nói chuyện nhiều hơn với bé, kể chuyện cho bé nghe hay là hát cho bé nghe, bé sẽ rất thích và tiếp thu nhanh hơn.

Ngoài ra, các mẹ có thể dạy bé một số câu nói, hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần để cho bé làm quen dần và học nói theo.

 Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Bé trong giai đoạn 2 tháng tuổi vẫn còn nhỏ nên trong giao tiếp với bé các mẹ cần thể hiện sự nhẹ nhàng tránh quát tháo hay hét lớn với bé, gây ra sự hoảng sợ và giật mình cho bé.

Các mẹ có thể kết hợp với các động tác massage giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn và giữ tinh thần bé thoải mãi.

Mẹ có thể cho bé nghe các  bản nhạc ca khúc nhẹ nhàng, dịu dàng để bé vui vẻ và luyện kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng nói nghe của bé.

Điều đặc biệt nữa, mẹ hãy cho bé tham gia cùng các hoạt động ngoài trời như: đi bộ, đi hóng gió để bé tiếp xúc dần dần với môi trường bên ngoài và có lợi cho sức khỏe hơn.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn