Bí quyết cho mẹ

Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi chưa mọc răng có bị sao không?

10 người đã xem

Chào Bác sĩ, trẻ nhà em được 9 tháng rồi nhưng em mới kiểm tra thì thấy cháu chưa mọc chiếc răng nào. Vậy liệu cháu có bị làm sao không? Mong Bác sĩ tư vấn.

Chào Bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên gia tư vấn trang Sonno Bimbi, câu hỏi của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau:

Trẻ 9 tháng tuổi chưa mọc răng có bị làm sao không?

Trẻ 9 tháng tuổi chưa mọc răng có bị làm sao không? 1

Tình trạng bé nhà bạn đã được 9 tháng tuổi tuy nhiên chưa mọc chiếc răng nào thì cũng hết sức bình thường. Do bạn chưa cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến sức khỏe, cân nặng, chiều cao cho trẻ nên các Chuyên gia chưa khẳng định được chắc chắn là bé nhà bạn có gặp tình trạng còi xương hoặc thiếu canxi hay không.

Trường hợp 1:

Trẻ giai đoạn từ  8 – 9 tháng tuổi chưa mọc răng nhưng cơ thể vẫn phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Các chỉ số liên quan đến cân nặng, chiều cao của bé vẫn trong khoảng ổn định thì như vậy hiện tượng chậm mọc răng ở trẻ là do sinh lý. Trường hợp này, mẹ hoàn toàn yên tâm không cần quá lo lắng. Mẹ chỉ cần giúp trẻ phát triển bình thường, còn răng đến thời điểm phù hợp sẽ mọc.

Trường hợp 2:

Bé bị chậm mọc răng và kết hợp với các dấu hiệu như chậm lên cân, chiều cao, hay các triệu chứng còi xương thì là do trẻ bị thiếu canxi, còi xương. Trong trường hợp này, mẹ cần cho bé đến gặp Bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng phát triển của trẻ và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Nguyên nhân khi bé bị chậm mọc răng

Nguyên nhân khi bé bị chậm mọc răng 1

Do trẻ bị thiếu canxi để phát triển mầm răng

Rất nhiều trẻ trong quá trình bú mẹ mà mẹ ăn uống kiêng khem quá nhiều hoặc không đầy đủ chất dinh dưỡng nên sữa mẹ bị thiếu hụt chất dẫn đến con bú cũng bị thiếu chất.

Với một số bé có tỷ lệ khoáng chất phốt pho trong cơ thể cao khiến cho cơ thể bé hấp thụ canxi kém. Chất này ta thường gặp thấy nhiều trong các loại ngũ cốc, rau, củ, quả … nếu mẹ cho bé ăn nhiều các thực phẩm này cũng bị ảnh hưởng không nhỏ đến hàm lượng canxi cơ thể của bé.

Do trẻ bị thiếu vitamin D nên khó hấp thu canxi dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt.

Do trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng, suy dinh dưỡng

Đối với bé trong giai đoạn từ 8 – 9 tháng tuổi thì chất dinh dưỡng được hấp thu chủ yếu qua nguồn sữa mẹ hoặc qua nguồn thức ăn uống của bé hàng ngày. Khi mẹ và bé bị thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến cho cơ thể bé không thể phát triển thể chất toàn diện được. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây chậm mọc răng ở trẻ.

Làm gì khi trẻ bị chậm mọc răng?

Trẻ chậm mọc răng, mẹ có thể áp dụng một số mẹo dưới dây:

  • Thường xuyên cho trẻ tắm nắng vào các buổi sáng giúp trẻ hấp thu được lượng vitamin D từ ánh sáng tốt nhất. Thời gian tắm trung bình có thể từ 15 – 30 phút mỗi ngày.
  • Trong chế độ cung cấp đầy đủ các chất đạm, nhất là đạm động vật và chất béo. Còn nếu trong trường hợp bé chưa ăn được thì mẹ cần bổ sung thêm các chất đó để cho bé bú.
  • Cho trẻ uống thêm các chế phẩm có canxi như: Canxi B1 – B2 – B6 hoặc cốm canxi giúp trẻ phát triển lớn hơn mỗi ngày.

Trên đây là một số nguyên nhân, cách xử trí khi bé chậm mọc răng, các mẹ có thể tham khảo trong việc chăm sóc các trẻ. Chúc các mẹ và bé khỏe mạnh.

Viết bình luận
sonno
điểm bán đặt hàng

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sonno Bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Sonno bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn